Page 38 - ;

Basic HTML Version

36
วารสาร
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ
DSS
NEWS
การต้
อนรั
บ คณะผู้
เชี่
ยวชาญ จาก Kansas State University
ประเทศสหรั
ฐอเมริ
กา
8 กุ
มภาพั
นธ์
2561 กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ(วศ.) กระทรวงวิ
ทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี
(วท.) โดย
นางสาวนงนุ
ช เมธี
ยนต์
พิ
ริ
ยะ ผู
อ�
ำนวยการกองผลิ
ตภั
ณฑ์
อาหารและวั
สดุ
สั
มผั
สอาหาร ให้
การต้
อนรั
บ Dr. Edgar IV
Chambers , Dr. Delores H Chambers ผู
เชี่
ยวชาญจาก Kansas State University สหรั
ฐอเมริ
กา และ
ดร.อุ
ศมา สุ
นทรนฤรั
งษี
จากมหาวิ
ทยาลั
ยอั
สสั
มชั
ญ ในโอกาสเข้
าเยี่
ยมชมห้
องปฏิ
บั
ติ
การทดสอบรสชาติ
อาหารไทย
และห้
องปฏิ
บั
ติ
การทดสอบคุ
ณภาพอาหาร พร้
อมทั้
งเข้
าร่
วมปรึ
กษาหารื
อเพื่
อสร้
างความร่
วมมื
อในการวิ
จั
ยพั
ฒนา
รวมถึ
งแลกเปลี
ยนความรู
และประสบการณ์
ด้
านประสาทสั
มผั
สอาหาร (Food Sensory Evaluation) ณ ห้
องประชุ
508 อาคารสถานศึ
กษาเคมี
ปฏิ
บั
ติ
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ
21 กุ
มภาพั
นธ์
2561 กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ(วศ.) กระทรวงวิ
ทยาศาสตร์
ฯ(วท.) โดย ดร.เทพี
วรรณ จิ
ตรวั
ชรโกมล
ผู้
อ�
ำนวยการกองวั
สดุ
วิ
ศวกรรม เป็
นประธานเปิ
ดสั
มมนา
“การพั
ฒนาคุ
ณภาพการผลิ
ตกล่
องกระดาษลู
กฟู
ก”
และ
“การทดสอบและการสอบเที
ยบเครื่
องทดสอบกระดาษ”
โดยการสั
มมนานี
มุ
งเป้
าถ่
ายทอดความรู
วิ
ชาการ และ
เทคโนโลยี
ช่
วยผู
ประกอบการพั
ฒนาและควบคุ
ณภาพในกระบวนการผลิ
ตกระดาษ รองรั
บการเติ
บโต ของอุ
ตสาหกรรม
ผลิ
ตกระดาษ ซึ่
งการจั
ดสั
มมนาฯ ตั้
งแต่
วั
นที่
21 -22 กุ
มภาพั
นธ์
2561 นี้
มี
ผู้
ประกอบการให้
ความสนใจเข้
าร่
วมงาน
กว่
า 55 คน ณ ห้
องประชุ
มชั้
น 5 อาคารสถานศึ
กษาเคมี
ปฏิ
บั
ติ
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ หนุ
นเทคโนโลยี
ช่
วยผู้
ประกอบการพั
ฒนา
คุ
ณภาพการผลิ
ตกระดาษ รองรั
บการเติ
บโตของอุ
ตสาหกรรมผลิ
บรรจุ
ภั
ณฑ์
เพื่
อการขนส่
งสิ
นค้
าทั้
งในและต่
างประเทศ
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ ขยายฐานการเรี
ยนรู้
เพื่
อการวิ
จั
ย และพั
ฒนา
ส่
งเสริ
มข้
อมู
ลความรู้
ทางวิ
ทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี
ไปใช้
ประโยชน์
23 กุ
มภาพั
นธ์
2561 นางแน่
งน้
อย เวทยพงษ์
รองอธิ
บดี
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ (วศ.) เป็
นประธานเปิ
กิ
จกรรม ขยายฐานการเรี
ยนรู
เพื่
อการวิ
จั
ยและพั
ฒนา โดย ส�
ำนั
กหอสมุ
ดและศู
นย์
สารสนเทศวิ
ทยาศาสตร์
และ
เทคโนโลยี
วศ. เพื่
อส่
งเสริ
มให้
มี
การน�
ำข้
อมู
ลความรู้
ทางวิ
ทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี
ไปใช้
ประโยชน์
และขยายฐาน
การเรี
ยนรู
เพื่
อการวิ
จั
ยและพั
ฒนา โดยสามารถน�
ำข้
อมู
ลความรู
ที่
ได้
รั
บไปใช้
ประโยชน์
ในการพั
ฒนาปรั
บปรุ
งแนวทาง
การสื
บค้
นสารสนเทศทางวิ
ทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี
ด้
วยตนเองได้
อย่
างมี
ประสิ
ทธิ
ภาพ โดยมี
จ�
ำนวนผู
เข้
าร่
วม
กิ
จกรรม ทั้
งสิ้
น 46 คน จากภาครั
ฐ ภาคเอกชน และสถาบั
นการศึ
กษา พร้
อมด้
วยเจ้
าหน้
าที่
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ
ณ ลานกิ
จกรรม ชั้
น 1 อาคารส�
ำนั
กหอสมุ
ดและศู
นย์
สารสนเทศวิ
ทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ ลงพื้
นที่
หนุ
นห้
องปฏิ
บั
ติ
การ SMEs ภาคใต้
เข้
าสู่
ระบบรั
บรองมาตรฐานสากล
27 กุ
มภาพั
นธ์
2561 นางอุ
มาพร สุ
ขม่
วง อธิ
บดี
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ
(วศ.) เป็
นประธานเปิ
การสั
มมนา “ การรั
บรองความสามารถห้
องปฏิ
บั
ติ
การเพื่
อสร้
างความเชื่
อมั
นในผลการทดสอบส�
ำหรั
บ SMEs ภาคใต้
พร้
อมทั้
งบรรยายพิ
เศษเรื่
อง “การส่
งเสริ
มภาคอุ
ตสาหกรรมด้
าน วทน.ของกรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ” ซึ่
งมี
ผู
ประกอบ
การห้
องปฏิ
บั
ติ
การ SMEs ภาคใต้
เข้
าร่
วมงานประมาณ 100 คน ณ โรงแรมไดมอนด์
พลาซ่
า จ.สุ
ราษฎร์
ธานี
ภ า พ กิ
จ ก ร ร ม