Page 173 - i

Basic HTML Version

167
โครงการทดสอบสิ
นค
า OTOP เพื
อยกระดั
บคุ
ณภาพสิ
นค
าและความปลอดภั
ยของผู
บริ
โภค
วั
น เดื
อน ปี
ผู้
ประกอบการ
พื้
นที่
จั
งหวั
ผลิ
ตภั
ณฑ์
ความต้
องการ
ปŦ
ญหาด้
านบรรจุ
ภั
ณฑ์
รู
ปแบบบรรจุ
ภั
ณฑ์
ที่
พั
çนา
23 มิ
ถุ
นายน
2559
กลุ่
มวิ
สาหกิ
จชุ
มชน
ต�
าบลสระแก้
จั
งหวั
ดสุ
พรรณบุ
รี
ขนมหม้
อแกง
บรรจุ
ภั
ณฑ์
ไม่
สวยงาม และ
อายุ
การเก็
บผลิ
ตภั
ณฑ์
สั้
ถุ
ง NZlon/$8P& ใส่
ถาดขนมหม้
แกง ผนึ
กซี
ล 3 ด้
าน หนารวม 80
ไมครอน ขนาด 160 Y 320
มิ
ลลิ
เมตร (บรรจุ
แบบสุ
ญญากาศ)
ติ
ดด้
วยสติ
กเกอร์
ขนาด 5 Y 5 ซม.
3. สรุ
ปผลการดำเนิ
นงาน
สรุ
ปผลการด�
าเนิ
นงานโครงการพั
ฒนาและสร้
างมู
ลค่
าเพิ่
มผลิ
ตภั
ณฑ์
OTOP ด้
วยบรรจุ
ภั
ณฑ์
พื้
นที่
ด�
าเนิ
นการ
จ�
านวนผู้
ประกอบการที่
ได้
รั
ประโยชน์
จากการë่
ายทอด
เทคโนโลยี
ราย
จ�
านวนบรรจุ
ภั
ณฑ์
ที่
ได้
รั
บการ
พั
çนา บรรจุ
ภั
ณฑ์
เปŜ
าหมาย
ผล
เปŜ
าหมาย
ผล
7 จั
งหวั
ด ได้
แก่
ตาก พิ
ษณุ
โลก เพชรบู
รณ์
นนทบุ
รี
เพชรบุ
รี
สุ
พรรณบุ
รี
และสมุ
ทรสาคร
100
100
20
20
ข้
อมู
ล ณ วั
นที่
30 กั
นยายน 2559
4. ป
ญหาและอุ
ปสรรคในการดำเนิ
นงานโครงการฯ
4.1 ผู
ประกอบการยั
งขาดแนวคิ
ดในการออกแบบบรรจุ
ภั
ณฑ์
ให้
เหมาะสมกั
บผลิ
ตภั
ณฑ์
ในรู
ปแบบที่
ตอบสนอง
ความต้
องการของตลาดและผู้
บริ
โภค
4.2 การออกแบบบรรจุ
ภั
ณฑ์
ในรู
ปแบบที่
สวยงามทั
นสมั
ย และสามารถเก็
บรั
กษาผลิ
ตภั
ณฑ์
ได้
ยาวนาน มี
ค่
ใช้
จ่
ายสู
งเกิ
นงบประมาณที่
ได้
ตั้
งไว้
5. ข
อเสนอแนะ
5.1 การòř
กอบรมควรเป็
นหลั
กสู
ตรที่
เน้
นในการòř
กสร้
างแนวคิ
ดและพั
ฒนาบรรจุ
ภั
ณฑ์
ให้
เกิ
ดอั
ตลั
กษณ์
กั
ผลิ
ตภั
ณฑ์
รวมถึ
งการให้
ความรู้
ด้
านวั
สดุ
ชนิ
ดต่
างๆ ที่
ใช้
ผลิ
ตบรรจุ
ภั
ณฑ์
5.2 การสนั
บสนุ
นในด้
านการพั
ฒนาบรรจุ
ภั
ณฑ์
ควรค�
านึ
งถึ
งต้
นทุ
นการผลิ
ต ความเหมาะสมของราคาสิ
นค้
ที่
ผู้
ประกอบการจะต้
องรั
บภาระในอนาคต