Page 66 - คู่มือแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารให้เป็นไปตามมาตรฐานฮาลาล1

Basic HTML Version

โครงการพั
ฒนาคุ
ณภาพผลิ
ตภั
ณฑ์
อาหารในกลุ่
มจั
งหวั
ดชายแดนใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐานฮาลาล
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ กระทรวงวิ
ทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี
62
จุ
ดที่
ต้
องควบคุ
มดู
แล
1. ขั้
นตอนการทํ
าเย็
นไอศกรี
มต้
องหลี
กเหลี่
ยงการปนเปื้
อนข้
าม
2. แหล่
งที่
มาของวั
ตถุ
ดิ
บต่
างๆ โดยมุ่
งเน้
นวั
ตถุ
ดิ
บที่
มี
การรั
บรองมาตรฐานฮาลาล
หรื
อเป็
นไปตามหลั
กมาตรฐานฮาลาล
3. ขั้
นตอนการเก็
บรั
กษาวั
ตถุ
ดิ
บให้
มิ
ดชิ
ดป้
องกั
นการปนเปื้
อน