โครงการพั
ฒนาคุ
ณภาพผลิ
ตภั
ณฑ์
อาหารในกลุ่
มจั
งหวั
ดชายแดนใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐานฮาลาล
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ กระทรวงวิ
ทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี
62
จุ
ดที่
ต้
องควบคุ
มดู
แล
1. ขั้
นตอนการทํ
าเย็
นไอศกรี
มต้
องหลี
กเหลี่
ยงการปนเปื้
อนข้
าม
2. แหล่
งที่
มาของวั
ตถุ
ดิ
บต่
างๆ โดยมุ่
งเน้
นวั
ตถุ
ดิ
บที่
มี
การรั
บรองมาตรฐานฮาลาล
หรื
อเป็
นไปตามหลั
กมาตรฐานฮาลาล
3. ขั้
นตอนการเก็
บรั
กษาวั
ตถุ
ดิ
บให้
มิ
ดชิ
ดป้
องกั
นการปนเปื้
อน