Page 75 - คู่มือแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารให้เป็นไปตามมาตรฐานฮาลาล1

Basic HTML Version

โครงการพั
ฒนาคุ
ณภาพผลิ
ตภั
ณฑ์
อาหารในกลุ่
มจั
งหวั
ดชายแดนใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐานฮาลาล
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ กระทรวงวิ
ทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี
71
การขนส่
งผลิ
ตภั
ณฑ์
ฮาลาล ต้
องแยกออกจากผลิ
ตภั
ณฑ์
ที่
ไม่
ฮาลาลโดยเด็
ดขาด
4.8 การจั
ดจํ
าหน่
าย
ผลิ
ตภั
ณฑ์
ที่
ผลิ
ตแล้
วต้
องเก็
บรั
กษาแยกออกจากผลิ
ตภั
ณฑ์
ที่
ไม่
ฮาลาลโดยเด็
ดขาด ถึ
งแม้
ว่
าจะแยกอยู่
ในกล่
อง บรรจุ
ภั
ณฑ์
แล้
วก็
ตาม
การจั
ดจํ
าหน่
ายโดยการไม่
มี
บรรจุ
ภั
ณฑ์
หรื
อนํ
าบรรจุ
ภั
ณฑ์
ออก
ต้
องแจ้
งให้
ฝ่
ายกิ
จการฮาลาลสํ
านั
กงานคณะกรรมการอิ
สลาม
ประจํ
าจั
งหวั
ดทราบ ในฐานะผู้
ควบคุ
มดู
แลการให้
การรั
บรอง
ฮาลาล โดยจะต้
องให้
พนั
กงานขายที่
เป็
นมุ
สลิ
มดู
แลให้
ถู
กต้
อง
ตลอดเวลา
4.9 การให้
บริ
การอาหารฮาลาล
สํ
าหรั
บร้
านอาหาร หรื
อครั
วอาหารฮาลาล
สถานที
บริ
การอาหารฮาลาลต้
องไม่
ปะปนกั
บการบริ
การสิ่
งที่
ไม่
ฮาลาลทุ
กชนิ
ด เช่
น ไม่
บริ
การอาหารร่
วมกั
บเครื่
องดื่
ม ที่
มี
แอลกอฮอล์
หรื
อการแสดงอนาจารต่
างๆ เป็
นต้