Page 166 - i

Basic HTML Version

160
รายงานผลการดำเนิ
นงานประจำป
2559
จั
งหวั
ด ผลิ
ตภั
ณฑ์
ผู้
ประกอบการ
วิ
ธี
ด�
าเนิ
นการ
แนวทางพั
çนาบรรจุ
ภั
ณฑ์
ใหม่
รู
ปแบบบรรจุ
ภั
ณฑ์
ที่
พั
çนา
สงขลา
น�้
าพริ
ก/กลุ่
มเครื่
องแกงสมใจนึ
ก ออกแบบบรรจุ
ภั
ณฑ์
กิě
ôเซ็
ต ส�
าหรั
บขายเป็
นของ
òากบรรจุ
พริ
กแกง 3 ซอง บรรจุ
ภั
ณฑ์
เป็
นทรง
สามเหลี่
ยมแนวไทยๆ ทั
นสมั
สตู
โรตี
กรอบ/วิ
สาหกิ
จชุ
มชนกลุ่
มแม่
บ้
านเกษตรกรบ้
านหั
วเขา
ออกแบบสติě
กเกอร์
ให้
สวยโดดเด่
น มี
สคอลใหม่
เป็
นภาพการ์
ตู
นผู้
หญิ
งมุ
สลิ
ม ออกแบบถุ
งซอง
ôอยด์
หลั
งทึ
บหน้
าใส
3. สรุ
ปผลการดำเนิ
นงาน
สรุ
ปผลการด�
าเนิ
นงานโครงการพั
ฒนาบรรจุ
ภั
ณฑ์
เพื่
อเพิ่
มมู
ลค่
าผลิ
ตภั
ณฑ์
OTOP
พื้
นที่
ด�
าเนิ
นการ
จ�
านวนบรรจุ
ภั
ณฑ์
ที่
ได้
รั
การพั
çนา บรรจุ
ภั
ณฑ์
เปŜ
าหมาย
ผล
ภาคเหนื
อ 7 จั
งหวั
ด ได้
แก่
เลย เพชรบู
รณ์
พะเยา ล�
าปาง ล�
าพู
น ตาก และพิ
ษณุ
โลก
ภาคตะวั
นออกเฉี
ยงเหนื
อ 6 จั
งหวั
ด ได้
แก่
ขอนแก่
น อุ
ดรธานี
หนองบั
วล�
าภู
ร้
อยเอ็
มหาสารคาม และกาāสิ
นธุ์
ภาคกลาง 9 จั
งหวั
ด ได้
แก่
ชั
ยนาท สุ
พรรณบุ
รี
อ่
างทอง พระนครศรี
อยุ
ธยา กาญจนบุ
รี
กรุ
งเทพมหานคร สมุ
ทรปราการ สระแก้
ว และประจวบคี
รี
ขั
นธ์
ภาคใต้
5 จั
งหวั
ด ได้
แก่
ชุ
มพร สุ
ราษãร์
ธานี
นครศรี
ธรรมราช สงขลา และสตู
60
60
ข้
อมู
ล ณ วั
นที่
30 กั
นยายน 2559
4. ข
อเสนอแนะ
การพั
ฒนาบรรจุ
ภั
ณฑ์
เป็
นกิ
จกรรมที่
ควรส่
งเสริ
มให้
แก่
ผู
ประกอบการสิ
นค้
า OTOP ที่
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ
ได้
เข้
าไปช่
วยพั
ฒนาคุ
ณภาพสิ
นค้
าจนกระทั่
งสิ
นค้
า OTOP ได้
รั
บการรั
บรองมาตรฐานผลิ
ตภั
ณฑ์
ชุ
มชน ซึ่
งจะเป็
นการ
ส่
งเสริ
มภาพลั
กษณ์
ของสิ
นค้
า OTOP ให้
เป็
นที่
ยอมรั
บและเพิ่
มความสามารถในการแข่
งขั
นทางการตลาด