Page 167 - i

Basic HTML Version

161
โครงการทดสอบสิ
นค
า OTOP เพื
อยกระดั
บคุ
ณภาพสิ
นค
าและความปลอดภั
ยของผู
บริ
โภค
โครงการพั
ฒนาและสร
างมู
ลค
าเพิ่
มผลิ
ตภั
ณฑ
OTOP
ด
วยบรรจุ
ภั
ณฑ
บรรจุ
ภั
ณฑ์
นั
บเป็
นปั
จจั
ยหนึ่
งที่
ส่
งผลต่
อการตั
ดสิ
นใจเลื
อกซื้
อสิ
นค้
า เนื่
องจากบรรจุ
ภั
ณฑ์
ที่
มี
ความสวยงาม
โดดเด่
น สะดุ
ดตา สามารถดึ
งดู
ดความสนใจและส่
งผลต่
อการตั
ดสิ
นใจซื
อของผู
บริ
โภคได้
รวมทั้
งการใช้
บรรจุ
ภั
ณฑ์
ที่
เหมาะ
สมกั
บผลิ
ตภั
ณฑ์
จะช่
วยรั
กษาคุ
ณภาพและยื
ดอายุ
การเก็
บผลิ
ตภั
ณฑ์
ได้
ผู้
ประกอบการสิ
นค้
า OTOP ส่
วนใหญ่
ต้
องการ
ยื
ดอายุ
การเก็
บของผลิ
ตภั
ณฑ์
ให้
ยาวนาน และพั
ฒนาบรรจุ
ภั
ณฑ์
ให้
มี
รู
ปแบบทั
นสมั
ยเพื่
อดึ
งดู
ดผู้
บริ
โภค แต่
ยั
งขาดความ
รู
ความเข้
าใจในการเลื
อกใช้
บรรจุ
ภั
ณฑ์
ให้
เหมาะสม ดั
งนั้
น กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การจึ
งได้
จั
ดท�
า “โครงการพั
ฒนาและสร้
าง
มู
ลค่
าเพิ่
มผลิ
ตภั
ณฑ์
OTOP ด้
วยบรรจุ
ภั
ณฑ์
” โดยมี
จุ
ดมุ
งหมายในการช่
วยผู
ประกอบการพั
ฒนาบรรจุ
ภั
ณฑ์
ของผลิ
ตภั
ณฑ์
OTOP ประเภทอาหารและเครื่
องดื่
ม ส่
งเสริ
มให้
ผู้
ประกอบการมี
ความรู้
ความเข้
าใจเรื่
องบรรจุ
ภั
ณฑ์
และด้
านเทคโนโลยี
การพั
ฒนาผลิ
ตภั
ณฑ์
เพื่
อให้
สิ
นค้
า OTOP มี
ภาพลั
กษณ์
เป็
นที่
ยอมรั
บและสามารถแข่
งขั
นได้
ในตลาดโลก
1. วั
ตถุ
ประสงค
1.1 เพื่
อพั
ฒนาบรรจุ
ภั
ณฑ์
ของผลิ
ตภั
ณฑ์
OTOP ประเภทอาหาร เครื่
องดื
มให้
มี
ความสวยงาม โดดเด่
เพิ่
มมู
ลค่
าให้
กั
บสิ
นค้
าและผลิ
ตภั
ณฑ์
1.2 ส่
งเสริ
มให้
ผู
ประกอบการมี
ความรู
ความเข้
าใจในการเลื
อกใช้
บรรจุ
ภั
ณฑ์
ให้
เหมาะสมกั
บผลิ
ตภั
ณฑ์
เพิ่
ความรู้
ด้
านเทคโนโลยี
การพั
ฒนาผลิ
ตภั
ณฑ์
ด้
านแนวคิ
ดในการปรั
บปรุ
งบรรจุ
ภั
ณฑ์
2. ผลการดำเนิ
นงาน
2 1 การจั
ดòř
กอบรมเชิ
งปฏิ
บั
ติ
การ สั
มมนา ë่
ายทอดเทคโนโลยี
ครั้
งที่
วั
น เดื
อน ปี
ชื่
อหลั
กสู
ตร หั
วข้
อบรรยาย
พื้
นที่
จ�
านวนผู้
เข้
ารั
การòř
กอบรม ราย
1 3 กรกãาคม 2558 การพั
ฒนาบรรจุ
ภั
ณฑ์
และฉลาก
ผลิ
ตภั
ณฑ์
OTOP ให้
ได้
มาตรฐาน
จั
งหวั
ดสมุ
ทรสาคร
49
2 7 กรกãาคม 2558 การพั
ฒนาบรรจุ
ภั
ณฑ์
และฉลาก
ผลิ
ตภั
ณฑ์
OTOP ให้
ได้
มาตรฐาน
จั
งหวั
ดพิ
ษณุ
โลก
51
ว ุ
ภั
ณ 
ว ุ
ภั
ณ 
ว ุ
ภั
ว ุ
ภั
ว ุ
ว ุ
ภั
ณ 
ภั
ณ 
ว ุ
ว ุ