Page 129 - South_OTOP_Manual

Basic HTML Version

คู่
มื
อแนวทางการยกระดั
บคุ
ณภาพคุ
ณภาพสิ
นค้
า OTOP ในพื้
นที่
ภาคใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐาน
6. บุ
คลากรและสุ
ขลั
กษณะผู้
ปฏิ
บั
ติ
งาน
6.1 ผู้
ปฏิ
บั
ติ
งานในบริ
เวณผลิ
ตอาหารไม่
มี
บาดแผล ไม่
เป็
นโรค หรื
อพาหะของโรค ตามที่
ระบุ
ใน
กฎกระทรวง
6.2 ผู้
ปฏิ
บั
ติ
งานที่
ท้
าหน้
าที่
สั
มผั
สกั
บอาหารขณะปฏิ
บั
ติ
งานต้
องปฏิ
บั
ติ
ดั
งนี้
- แต่
งกายสะอาด มี
เสื้
อคลุ
ม ผ้
ากั
นเปื้
อน ผ้
าปิ
ดจมู
ก ถุ
งมื
อ เป็
นต้
6.3 มี
มาตรการจั
ดการรองเท้
าที่
ใช้
ในบริ
เวณผลิ
ตอย่
างเหมาะสม
6.4 ไม่
สวมเครื่
องประดั
6.5 มื
อและเล็
บต้
องสะอาด
6.6 ล้
างมื
อให้
สะอาดทุ
กครั้
ง ก่
อนเริ
มปฏิ
บั
ติ
งาน
6.7 มี
การสวมหมวกตาข่
ายหรื
อผ้
าคลุ
มผมอย่
างใดอย่
างหนึ่
งตามความจ้
าเป็
6.8 มี
การแสดงค้
าเตื
อนห้
ามมิ
ให้
บุ
คคลใดแสดงพฤติ
กรรมอั
นน่
ารั
งเกี
ยจในสถานที่
ผลิ
ตอาหาร เช่
น สู
บุ
หรี่
บ้
วนน้้
าลาย เป็
นต้
6.9 มี
วี
การหรื
อข้
อปฏิ
บั
ติ
ส้
าหรั
บผู้
ไม่
เกี่
ยวข้
องกั
บการผลิ
ตที่
มี
ความจ้
าเป็
นต้
องเข้
าไปในบริ
เวณผลิ
เช่
น ผู้
เยี่
ยมชม เป็
นต้