Page 4 - South_OTOP_Manual

Basic HTML Version

III
คานา
โครงการยกระดั
บคุ
ณภาพสิ
นค้
า OTOP ในพื้
นที่
ภาคใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐาน ดาเนิ
นงานโดย
มหาวิ
ทยา ลั
ยส งขล านคริ
นทร์
โ ดย ไ ด้
รั
บงบประมาณสนั
บสนุ
นจา ก กรมวิ
ทยา ศาสตร์
บริ
กา ร
กระทรวงวิ
ทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี
ดาเนิ
นโครงการตั้
งแต่
ปี
พ.ศ. 2557 แล้
วเสร็
จ ในปี
พ.ศ. 2558
วั
ตถุ
ประสงค์
เพื่
อยกระดั
บคุ
ณภาพสิ
นค้
า OTOP ในพื้
นที่
ภาคใต้
เพื่
อผลั
ดดั
นเข้
าสู่
กระบวนการขอการรั
บรอง
มาตรฐาน อาทิ
มาตรฐานผลิ
ตภั
ณฑ์
ชุ
มชน (มผช.) และ อาหารและยา (อย.) ซึ่
งเป็
นมาตรฐานที่
สาคั
ญ อั
นเป็
การแสดงถึ
งคุ
ณภาพและความปลอดภั
ยของผลิ
ตภั
ณฑ์
ที่
มี
ต่
อผู้
บริ
โภค
การดาเนิ
นงาน มี
กลุ่
มเกษตรกรลู
กค้
าเข้
าร่
วมโครงการจานวน 120 สถานประกอบการ มี
จานวน
ผู้
ประกอบการ OTOP ที่
ได้
รั
บประโยชน์
จากการถ่
ายทอดเทคโนโลยี
จานวนทั้
งสิ้
น 1,226 คน ในครอบคลุ
พื้
นที่
ภาคใต้
11 จั
งหวั
ด เมื่
อเสร็
จสิ้
นโครงการ มี
ผลิ
ตภั
ณฑ์
ที่
ได้
รั
บตรารั
บรองมาตรฐานผลิ
ตภั
ณฑ์
จากโครงการ
จานวน 310 ผลิ
ตภั
ณฑ์
โดยมหาวิ
ทยาลั
ยสงขลานคริ
นทร์
ผู้
จั
ดทาโครงการมุ่
งหวั
งให้
กลุ่
มผู้
ประกอบการ OTOP
ที่
ได้
รั
บการรั
บรองมาตรฐานผลิ
ตภั
ณฑ์
ดั
งกล่
าว สามารถนาผลิ
ตภั
ณฑ์
เข้
าสู่
ตลาดและแข่
งขั
นกั
บผู้
ประกอบการ
รายอื่
นๆ ได้
บนฐานความรู้
ในการพั
ฒนาผลิ
ตภั
ณฑ์
ที่
ได้
รั
บการถ่
ายทอดจากโครงการ
ทั้
งนี้
คณะทางานโครงการยกระดั
บคุ
ณภาพสิ
นค้
า OTOP ในพื้
นที่
ภาคใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐาน
มหาวิ
ทยาลั
ยสงขลานคริ
นทร์
หวั
งว่
าหนั
งสื
อเล่
มนี้
จะเป็
นประโยชน์
แก่
ผู้
สนใจศึ
กษาเกี่
ยวกั
บผลิ
ตภั
ณฑ์
ของกลุ่
ผู้
ประกอบการ OTOP ท้
ายนี้
ขอขอบคุ
ณ ผู้
เกี่
ยวข้
องกั
บการดาเนิ
นโครงการทุ
กท่
านที่
ให้
การสนั
บสนุ
นการ
ดาเนิ
นโครงการจนแล้
วเสร็
จบรรลุ
ผลสาเร็
จด้
วยดี
คณะทางาน
โครงการยกระดั
บคุ
ณภาพสิ
นค้
า OTOP
ในพื้
นที่
ภาคใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐาน
มหาวิ
ทยาลั
ยสงขลานคริ
นทร์