Page 5 - South_OTOP_Manual

Basic HTML Version

IV
สารอธิ
บดี
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ
ตามที่
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ ได้
ว่
าจ้
างมหาวิ
ทยาลั
ยสงขลานคริ
นทร์
ให้
เป็
นที่
ปรึ
กษาเพื่
ดาเนิ
นงาน “โครงการยกระดั
บคุ
ณภาพสิ
นค้
า OTOP ในพื้
นที่
ภาคใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐาน” ได้
เริ่
มต้
ดาเนิ
นงานโครงการมาตั้
งแต่
เดื
อนมกราคม ๒๕๕๗ มี
เป้
าหมายการดาเนิ
นงานในพื้
นที่
ภาคใต้
โดยมี
วั
ตถุ
ประสงค์
เพื่
อผลั
กดั
นสิ
นค้
า OTOP เข้
าสู่
กระบวนการรั
บรองมาตรฐานไม่
น้
อยกว่
า ๓๐๐ ผลิ
ตภั
ณฑ์
พั
ฒนา
ศั
กยภาพผู้
ประกอบการโดยการถ่
ายทอดองค์
ความรู้
และเทคโนโลยี
แก่
ผู้
ประกอบการสิ
นค้
า OTOP ไม่
น้
อย
กว่
า ๑,๒๐๐ ราย และมี
ผู้
ประกอบการ OTOP พื้
นที่
ภาคใต้
๑๐๐ ราย เข้
าร่
วมกิ
จกรรมให้
คาปรึ
กษาเชิ
งลึ
กใน
การปรั
บปรุ
งผลิ
ตภั
ณฑ์
ตามเกณฑ์
มาตรฐานอาหารและยา (อย.) และมาตรฐานผลิ
ตภั
ณฑ์
ชุ
มชน (มผช.) บั
ดนี้
โครงการได้
สิ้
นสุ
ดลงแล้
ว โดยมี
ผลการดาเนิ
นงานเป็
นไปตามเป้
าหมายและตั
วชี้
วั
ดของโครงการ
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ เล็
งเห็
นถึ
งความสาคั
ญของการยกระดั
บมาตรฐานสิ
นค้
า OTOP เพื่
อพั
ฒนา
อาชี
พและสร้
างรายได้
ให้
มั่
นคงแก่
ผู้
ประกอบการ OTOP ในอนาคต และเพื่
อเพิ่
มขี
ดความสามารถการแข่
งขั
แก่
ผู้
ประกอบการสิ
นค้
า OTOP ให้
สามารถยกระดั
บคุ
ณภาพและความปลอดภั
ยของสิ
นค้
า OTOP ได้
รวมทั้
ทาให้
สิ
นค้
าได้
รั
บการคั
ดสรรสุ
ดยอดผลิ
ตภั
ณฑ์
สิ
นค้
า OTOP ในระดั
บประเทศ และได้
ระดั
บดาวสู
งขึ้
น ส่
งผลทา
ให้
ผู้
บริ
โภคมี
ความเชื่
อมั่
นในคุ
ณภาพผลิ
ตภั
ณฑ์
ซึ่
งการดาเนิ
นการในพื้
นที่
ภาคใต้
กรมวิ
ทยาศาสต ร์
บริ
การ มี
แผนยุ
ทธศาสตร์
ความร่
วมมื
อกั
บมหาวิ
ทยาลั
ยสงขลานคริ
นทร์
เพื่
อพั
ฒนาความเข้
มแข็
งผู้
ประกอบการสิ
นค้
OTOP ในพื้
นที่
ภาคใต้
ให้
สามารถผลิ
ตสิ
นค้
าที่
มี
คุ
ณภาพ และได้
รั
บรองมาตรฐาน ในทุ
กผลิ
ตภั
ณฑ์
ในอนาคต
ต่
อไป
ผมขอถื
อโอกาสนี้
ขอบคุ
ณมหาวิ
ทยาลั
ยสงขลานคริ
นทร์
ที่
ได้
ร่
วมกั
นดาเนิ
นกิ
จกรรมในครั้
งนี้
และ
บรรลุ
ผลสมบู
รณ์
ตามวั
ตถุ
ประสงค์
ทุ
กประการ
ดร. สุ
ทธิ
เวช ต.แสงจั
นทร์
อธิ
บดี
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ