Page 60 - South_OTOP_Manual

Basic HTML Version

คู่
มื
อแนวทางการยกระดั
บคุ
ณภาพคุ
ณภาพสิ
นค้
า OTOP ในพื้
นที่
ภาคใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐาน
กล้
วยเล็
บมื
อนางฉาบ ผั
กและผลไม้
ทอดกรอบ
:
(มผช.1038/2554)
ผั
กและผลไม้
ทอดกรอบ (มผช.1038/2554) หมายถึ
ง ผลิ
ตภั
ณฑ์
ที่
ได้
จากการน้
าผั
กหรื
อผลไม้
เช่
เผื
อก มั
น แครอท ทุ
เรี
ยน กล้
วย ขนุ
น สั
บปะรด ทั้
งชิ้
นหรื
อตั
ดแต่
งรู
ปร่
างตามต้
องการน้
าไปทอด อาจอบแห้
ด้
วยก็
ได้
อาจปรุ
งรสด้
วยเครื่
องปรุ
งรส เช่
น เกลื
อ น้้
าตาล น้้
าเชื่
อม เนย เนยเที
ยม หรื
อวั
ตถุ
ปรุ
งแต่
งกลิ่
นรสอื่
ด้
วยวิ
ธี
ฉาบหรื
อเคลื
อบ ได้
แก่
กล้
วยฉาบ เผื
อกอบกรอบ มั
นเหลื
องอบ ทุ
เรี
ยนทอด กล้
วยทอดกรอบรสต่
างๆ
ฯลฯ
คุ
ณลั
กษณะที่
ต้
องการ
ลั
กษณะทั่
วไป :
ต้
องกรอบ อาจแตกหั
กได้
เล็
กน้
อย
ลั
กษณะเนื
อสั
มผั
ส :
ต้
องกรอบ ไม่
เหนี
ยวหรื
อแข็
งกระด้
าง
สี
:
ต้
องมี
สี
ดี
ตามธรรมชาติ
ของผั
กและผลไม้
ทอดกรอบ สม่้
าเสมอไม่
ไหม้
เกรี
ยม
กลิ่
นรส :
ต้
องมี
กลิ่
นรสที่
ดี
ตามธรรมชาติ
ของผั
กและผลไม้
ทอดกรอบ ไม่
มี
กลิ่
นรสอื่
นที่
ไม่
พึ
งประสงค์
เช่
น กลิ่
นอั
บ กลิ่
นหื
น รสขม
สิ่
งแปลกปลอม :
ต้
องไม่
พบสิ่
งแปลกปลอมที่
ไม่
ใช่
ส่
วนประกอบที่
ใช้
เช่
น เส้
นผม ดิ
น กรวด ทราย ชิ้
นส่
วนหรื
สิ่
งปฏิ
กู
ลจากสั
ตว์
ความชื
น :
ต้
องไม่
เกิ
นร้
อยละ 6 โดยน้้
าหนั
ค่
าเพอร์
ออกไชด์
:
ต้
องไม่
เกิ
น 30 มิ
ลลิ
กรั
มสมมู
ลเพอร์
ออกไซด์
ออกซิ
เจนต่
อกิ
โลกรั