Page 61 - South_OTOP_Manual

Basic HTML Version

คู่
มื
อแนวทางการยกระดั
บคุ
ณภาพคุ
ณภาพสิ
นค้
า OTOP ในพื้
นที่
ภาคใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐาน
วั
ตถุ
เจื
อปนอาหาร :
ห้
ามใช้
สี
สั
งเคราะห์
และวั
ตถุ
กั
นเสี
ยทุ
กชนิ
ด เว้
นแต่
กรณี
ติ
ดมากั
บวั
ตถุ
ดิ
บให้
เป็
นไปตามชนิ
และปริ
มาณที่
กฎหมายก้
าหนด
สารปนเปื้
อน (เฉพาะพื
ชหั
ว) :
ตะกั่
ว ต้
องไม่
เกิ
น 1 มิ
ลลิ
กรั
มต่
อกิ
โลกรั
สารหนู
ทั้
งหมด ต้
องไม่
เกิ
น 2 มิ
ลลิ
กรั
มต่
อกิ
โลกรั
แคดเมี
ยม ต้
องไม่
เกิ
น 0.3 มิ
ลลิ
กรั
มต่
อกิ
โลกรั
จุ
ลิ
นทรี
ย์
:
จุ
ลิ
นทรี
ย์
ทั้
งหมด ต้
องน้
อยกว่
า 1×106 โคโลนี
ต่
อตั
วอย่
าง 1 กรั
แซลโมเนลลา ต้
องไม่
พบในตั
วอย่
าง 25 กรั
สแตฟโลค็
อกคั
ส ออเรี
ยส ต้
องน้
อยกว่
า 10 โคโลนี
ต่
อตั
วอย่
าง 1 กรั
บาซิ
ลลั
ส ซี
เรี
ยส ต้
องน้
อยกว่
า 1×103 โคโลนี
ต่
อตั
วอย่
าง 1 กรั
เอสเชอริ
เชี
ย โคไล โดยวิ
ธี
เอ็
มพี
เอ็
น ต้
องน้
อยกว่
า 3 ต่
อตั
วอย่
าง 1 กรั
ยี
สต์
ต้
องไม่
เกิ
น 1×104 โคโลนี
ต่
อตั
วอย่
าง 1 กรั
รา ต้
องไม่
เกิ
น 500 โคโลนี
ต่
อตั
วอย่
าง 1 กรั
การบรรจุ
:
ให้
บรรจุ
ผั
กและผลไม้
ทอดกรอบในภาชนะที่
สะอาด ปิ
ดได้
สนิ
ท และสามารถป้
องกั
สิ่
งปนเปื้
อนจากภายนอกได้
น้้
าหนั
กสุ
ทธิ
ของผั
กและผลไม้
ทอดกรอบในแต่
ละภาชนะบรรจุ
ต้
องไม่
น้
อยกว่
าที่
ระบุ
ไว้
ใน
ฉลาก