Page 97 - South_OTOP_Manual

Basic HTML Version

คู่
มื
อแนวทางการยกระดั
บคุ
ณภาพคุ
ณภาพสิ
นค้
า OTOP ในพื้
นที่
ภาคใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐาน
ประเด็
สาเหตุ
แนวทางการแก้
ไข
1. ยี
ส ต์
แ ล ะ ร า เ กิ
ปริ
มาณที่
มาตรฐาน
ก้
าหนด (ต่
อ)
1.4 วั
ตถุ
ดิ
บ (Material)
1.4.1 สิ่
ง ส ก ป ร ก แ ล ะ
เชื้
อจุ
ลิ
นทรี
ย์
ที่
ติ
ดมากั
บรั
งนก
ตั้
งแต่
ต้
ควบคุ
มคุ
ณภาพวั
ตถุ
ดิ
คั
ดแยกวั
ตถุ
ดิ
บที่
เริ่
มเสื่
อมเสี
ยออกไป
ใช้
วั
ตถุ
ดิ
บให้
เร็
วที่
สุ
ด อย่
าเก็
บไว้
นาน
เบิ
กใช้
วั
ตถุ
ดิ
บตามล้
าดั
1.4.2
สิ่
งสกปรกและ
เชื้
อจุ
ลิ
นทรี
ย์
ที่
ติ
ดมากั
บวั
ตถุ
ดิ
เกษตรเช่
น ใบเตย ดอกค้
าฝอย
ดอกเก๊
กฮวย
ควบคุ
มคุ
ณภาพวั
ตถุ
ดิ
คั
ดแยกวั
ตถุ
ดิ
บที่
เริ่
มเสื่
อมเสี
ยออกไป
ใช้
วั
ตถุ
ดิ
บให้
เร็
วที่
สุ
ด อย่
าเก็
บไว้
นาน
เบิ
กใช้
วั
ตถุ
ดิ
บตามล้
าดั
1.5 ภาชนะบรรจุ
(Packaging)
ภาชนะบรรจุ
ไม่
สะอาดเพี
ยงพอ
ล้
างท้
าความสะอาดภาชนะบรรจุ
ใช้
ภาชนะบรรจุ
ที่
แห้
งสนิ
ทก่
อนน้
ามาบรรจุ