Page 29 - คู่มือแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารให้เป็นไปตามมาตรฐานฮาลาล1

Basic HTML Version

โครงการพั
ฒนาคุ
ณภาพผลิ
ตภั
ณฑ์
อาหารในกลุ่
มจั
งหวั
ดชายแดนใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐานฮาลาล
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ กระทรวงวิ
ทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี
25
มาตรฐานอาหารฮาลาล
มาตรฐานอุ
ตสาหกรรมอาหารทั่
วไป
6. พนั
กงาน
6.1 พนั
กงานที่
ผลิ
ตอาหารฮาลาลควรเป็
มุ
สลิ
ม หากมิ
ใช่
มุ
สลิ
มจะต้
องไม่
เกี่
ยวข้
องกั
สิ่
งที่
ไม่
ฮาลาลในขณะผลิ
ตอาหารฮา
ลาล เช่
น เนื้
อสุ
กร เลื
อด แอลกอฮอล์
หรื
สุ
นั
6.2 พนั
กงานเชื
อดสั
ตว์
ต้
องเป็
นมุ
สลิ
มมี
สุ
ขภาพจิ
ตสมบู
รณ์
ไม่
เป็
นโรคที่
สั
งคมรั
งเกี
ยจ
และมี
ความรู้
ความเข้
าใจเกี่
ยวกั
บการเชื
อด
สั
ตว์
ตามบั
ญญั
ติ
ศาสนาอิ
สลาม
6. พนั
กงาน
6.1 พนั
กงานที่
ผลิ
ตอาหารฮาลาล
ไม่
จํ
าเป็
นต้
องเป็
นมุ
สลิ
6.2 พนั
กงานเชื
อดสั
ตว์
ไม่
จํ
าเป็
นต้
อง
เป็
นมุ
สลิ