Page 31 - คู่มือแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารให้เป็นไปตามมาตรฐานฮาลาล1

Basic HTML Version

โครงการพั
ฒนาคุ
ณภาพผลิ
ตภั
ณฑ์
อาหารในกลุ่
มจั
งหวั
ดชายแดนใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐานฮาลาล
กรมวิ
ทยาศาสตร์
บริ
การ กระทรวงวิ
ทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี
27
น้ํ
าพริ
กแกง
น้ํ
าพริ
กแกง หรื
อที่
เรี
ยกว่
า เครื่
องแกง หมายถึ
ง ผลิ
ตภั
ณฑ์
ที่
ทํ
าจาก
เครื่
องเทศ และสมุ
นไพรต่
าง ๆ เช่
น พริ
กสด พริ
กแห้
ง หั
วหอม กระเที
ยม ข่
า ตะไคร้
ผิ
วมะกรู
ด อาจมี
การเผา คั่
ว หรื
อทอดเครื่
องเทศบางชนิ
ด โขลก หรื
อ บดผสมให้
เข้
ากั
อาจมี
ส่
วนประกอบอื่
น เช่
น กะปิ
เกลื
อ ตามส่
วนประกอบของน้ํ
าพริ
กแกงแต่
ละอย่
าง หรื
อาจนํ
าไปผั
ดกั
บน้ํ
ามั
นสุ