Page 53 - i

Basic HTML Version

47
โครงการทดสอบสิ
นค
า OTOP เพื
อยกระดั
บคุ
ณภาพสิ
นค
าและความปลอดภั
ยของผู
บริ
โภค
4. ป
ญหาและอุ
ปสรรคในการดำเนิ
นงานโครงการฯ
4.1 ผู
ประกอบการบางรายยั
งไม่
เห็
นความส�
าคั
ญของมาตรฐาน และไม่
ต้
องการติ
ดต่
อกั
บหน่
วยงานราชการ
ซึ่
งมี
ขั้
นตอนยุ่
งยาก จึ
งขาดแรงจู
งใจในการปรั
บปรุ
งสถานที่
ผลิ
ตให้
ถู
กต้
องตามหลั
กเกณฑ์
วิ
ธี
การที่
ดี
ในการผลิ
4.2 ผู
ประกอบการยั
งขาดความรู
ความเข้
าใจในการผลิ
ตผลิ
ตภั
ณฑ์
อาหารและเครื่
องดื
มให้
ถู
กต้
องตามหลั
เกณฑ์
วิ
ธี
การที่
ดี
ในการผลิ
ต และการยื
ดอายุ
การเก็
บผลิ
ตภั
ณฑ์
5. ข
อเสนอแนะ
ควรประสานงานกั
บเจ้
าหน้
าที่
ที่
เกี่
ยวข้
องในท้
องถิ่
น เพราะสามารถสร้
างความเข้
าใจ และลดความยุ
งยากใน
การขอรั
บรองมาตรฐานได้