Page 55 - i

Basic HTML Version

49
โครงการทดสอบสิ
นค
า OTOP เพื
อยกระดั
บคุ
ณภาพสิ
นค
าและความปลอดภั
ยของผู
บริ
โภค
วั
น เดื
อน ปี
ผู้
ประกอบการ
พื้
นที่
จั
งหวั
ด ผลิ
ตภั
ณฑ์
ความต้
องการ
ปŦ
ญหา
วิ
ธี
การด�
าเนิ
นการ
แนวทางแก้
ไข
7 มี
นาคม และ
16 พùษภาคม
2559
2. การเก็
บน�
ามั
นงาควรเก็
บไว้
ในขวด
แก้
วสี
ชาปŗ
ดสนิ
ทโดยใช้
ôŗ
ล์
พลาสติ
กปŗ
ดรอบòาขวด แล้
วน�
าไป
เก็
บไว้
ในที่
เย็
น และอากาศถ่
ายเท
3. เก็
บตั
วอย่
างมาทดสอบเบื้
องต้
ตาม มผช.669/2547
7 มี
นาคม
18 พùษภาคม
และ
29 มิ
ถุ
นายน
2559
ขนมบ้
านไต
ต�
าบลผาปś
อง
อ�
าเภอเมื
อง
จั
งหวั
ดแม่
ฮ่
องสอน
1. ถั่
วเหลื
องคั่
กรอบ
2. ลู
กเดื
อยกรอบ
1. ถั่
วเหลื
องคั่
วกรอบ ยื่
มผช.แล้
วไม่
ผ่
านรายการ
ความชื้
2. ลู
กเดื
อยกรอบยื่
น มผช.
แล้
วไม่
ผ่
านรายการยี
สต์
และรา
1. ถั่
วเหลื
องเมื่
อแช่
น�้
าแล้
ว น�
ามา
ตากแดดให้
แห้
งสนิ
ทก่
อนแล้
วจึ
น�
าไปคั่
วที่
ไôอ่
อนจนแห้
ง รอให้
เย็
นแล้
วจึ
งบรรจุ
ใส่
ถุ
2. ลู
กเดื
อยหลั
งจากต้
มแล้
วให้
น�
ามา
ตากแดดให้
แห้
งก่
อนน�
าไปคั่
3. เก็
บตั
วอย่
างมาทดสอบเบื้
องต้
ตาม มผช.1329/2549 และ
มผช.900/2548
8 มี
นาคม
18 พùษภาคม
และ
29 มิ
ถุ
นายน
2559
กลุ่
มแม่
บ้
านห้
วยเดื่
ต�
าบลผาบ่
อง
อ�
าเภอเมื
อง
จั
งหวั
ดแม่
ฮ่
องสอน
1. น�้
าพริ
กคั่
ทราย
2. ข้
าวโพดทอด
1. น�้
าพริ
กคั่
วทรายยื่
น มผช.
แล้
วไม่
ผ่
านรายการยี
สต์
และรา และจ�
านวน
จุ
ลิ
นทรี
ย์
ทั้
งหมด
2. ข้
าวโพดทอดไม่
ผ่
าน
รายการยี
สต์
และรา
1. การผลิ
ตน�้
าพริ
กคั่
วทราย ต้
องน�
ปลาแห้
งมาตากแดดหรื
ออบให้
แห้
ง แล้
วจึ
งน�
ามาคั่
วให้
แห้
งสนิ
ก่
อนน�
ามาปรุ
งกั
บส่
วนผสมอื่
นๆ
2. ควรล้
างข้
าวโพดให้
สะอาด แล้
จึ
งตากแดดให้
แห้
งสนิ
ท ก่
อนน�
มาทอด
3. เก็
บตั
วอย่
าง มาทดสอบเบื้
องต้
ตาม มผช.130/2546 และ มผช.
1330/2549