49
โครงการทดสอบสิ
นค
า OTOP เพื
่
อยกระดั
บคุ
ณภาพสิ
นค
าและความปลอดภั
ยของผู
บริ
โภค
วั
น เดื
อน ปี
ผู้
ประกอบการ
พื้
นที่
จั
งหวั
ด ผลิ
ตภั
ณฑ์
ความต้
องการ
ปŦ
ญหา
วิ
ธี
การด�
าเนิ
นการ
แนวทางแก้
ไข
7 มี
นาคม และ
16 พùษภาคม
2559
2. การเก็
บน�
้
ามั
นงาควรเก็
บไว้
ในขวด
แก้
วสี
ชาปŗ
ดสนิ
ทโดยใช้
ôŗ
ล์
ม
พลาสติ
กปŗ
ดรอบòาขวด แล้
วน�
าไป
เก็
บไว้
ในที่
เย็
น และอากาศถ่
ายเท
3. เก็
บตั
วอย่
างมาทดสอบเบื้
องต้
น
ตาม มผช.669/2547
7 มี
นาคม
18 พùษภาคม
และ
29 มิ
ถุ
นายน
2559
ขนมบ้
านไต
ต�
าบลผาปś
อง
อ�
าเภอเมื
อง
จั
งหวั
ดแม่
ฮ่
องสอน
1. ถั่
วเหลื
องคั่
ว
กรอบ
2. ลู
กเดื
อยกรอบ
1. ถั่
วเหลื
องคั่
วกรอบ ยื่
น
มผช.แล้
วไม่
ผ่
านรายการ
ความชื้
น
2. ลู
กเดื
อยกรอบยื่
น มผช.
แล้
วไม่
ผ่
านรายการยี
สต์
และรา
1. ถั่
วเหลื
องเมื่
อแช่
น�้
าแล้
ว น�
ามา
ตากแดดให้
แห้
งสนิ
ทก่
อนแล้
วจึ
ง
น�
าไปคั่
วที่
ไôอ่
อนจนแห้
ง รอให้
เย็
นแล้
วจึ
งบรรจุ
ใส่
ถุ
ง
2. ลู
กเดื
อยหลั
งจากต้
มแล้
วให้
น�
ามา
ตากแดดให้
แห้
งก่
อนน�
าไปคั่
ว
3. เก็
บตั
วอย่
างมาทดสอบเบื้
องต้
น
ตาม มผช.1329/2549 และ
มผช.900/2548
8 มี
นาคม
18 พùษภาคม
และ
29 มิ
ถุ
นายน
2559
กลุ่
มแม่
บ้
านห้
วยเดื่
อ
ต�
าบลผาบ่
อง
อ�
าเภอเมื
อง
จั
งหวั
ดแม่
ฮ่
องสอน
1. น�้
าพริ
กคั่
ว
ทราย
2. ข้
าวโพดทอด
1. น�้
าพริ
กคั่
วทรายยื่
น มผช.
แล้
วไม่
ผ่
านรายการยี
สต์
และรา และจ�
านวน
จุ
ลิ
นทรี
ย์
ทั้
งหมด
2. ข้
าวโพดทอดไม่
ผ่
าน
รายการยี
สต์
และรา
1. การผลิ
ตน�้
าพริ
กคั่
วทราย ต้
องน�
า
ปลาแห้
งมาตากแดดหรื
ออบให้
แห้
ง แล้
วจึ
งน�
ามาคั่
วให้
แห้
งสนิ
ท
ก่
อนน�
ามาปรุ
งกั
บส่
วนผสมอื่
นๆ
2. ควรล้
างข้
าวโพดให้
สะอาด แล้
ว
จึ
งตากแดดให้
แห้
งสนิ
ท ก่
อนน�
า
มาทอด
3. เก็
บตั
วอย่
าง มาทดสอบเบื้
องต้
น
ตาม มผช.130/2546 และ มผช.
1330/2549