Page 138 - South_OTOP_Manual

Basic HTML Version

คู่
มื
อแนวทางการยกระดั
บคุ
ณภาพคุ
ณภาพสิ
นค้
า OTOP ในพื้
นที่
ภาคใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐาน
1.3) ไม่
เป็
นผู้
ถู
กเพิ
กถอนการรั
บรอง จากส้
านั
กงานคณะกรรมการอาหารและยา เว้
แต่
พ้
นระยะเวลา 3 เดื
อน นั
บจากวั
นที่
เพิ
กถอนการรั
บรองมาแล้
2) ผู้
ยื่
นค้
าขอตามกฎหมาย ต้
องมี
คุ
ณสมบั
ติ
ดั
งนี้
2.1) เป็
นผู้
ได้
รั
บอนุ
ญาตผลิ
ตอาหาร จากส้
านั
กงานคณะกรรมการอาหารและยา
กระทรวงสาธารณสุ
ข และไม่
อยู่
ในระหว่
างการพั
กใช้
การอนุ
ญาต
2.2) เป็
นผู้
ประกอบกิ
จการที่
ขอรั
บการรั
บรอง
2.3) ไม่
เป็
นผู้
ถู
กเพิ
กถอนการรั
บรอง จากส้
านั
กงานคณะกรรมการอาหารและยา เว้
แต่
ผู้
ยื่
นค้
าขอได้
มี
หนั
งสื
อแจ้
งยื
นยั
นว่
าได้
มี
การแก้
ไขปรั
บปรุ
งตามหลั
กเกณฑ์
แล้
2.3.2 การรั
บรอง
1) ส้
านั
กงานคณะกรรมการอาหารและยา ด้
าเนิ
นการให้
การรั
บรอง GMP ตามขอบข่
ายที่
ส้
านั
กงานคณะกรรมการอาหารและยาประกาศ และ/หรื
อสถานขอบข่
ายที่
ได้
การรั
บรองระบบงาน
2) ก่
อนการตรวจประเมิ
นเพื่
อการรั
บรอง ผู้
ยื่
นค้
าขอตามมาตรฐานสากล ต้
องมี
การน้
GMP ไปปฏิ
บั
ติ
แล้
ว รวมทั้
งมี
การด้
าเนิ
นกิ
จกรรมในทุ
กข้
อก้
าหนดของมาตรฐานสากล เป็
นเวลาไม่
น้
อยกว่
า 6
เดื
อน
2.4 หน่
วยงานที่
ให้
การรั
บรองการจดทะเบี
ยน เพื่
อตรวจประเมิ
น GMP กฎหมาย
หน่
วยงาน
เบอร์
ติ
ดต่
Website
1. สถาบั
นอาหาร
โทรศั
พท์
0-2886-8088 ต่
อ 216
http://www.nfi.or.th/
2. สมาคมผู้
ผลิ
ตอาหารส้
าเร็
จรู
โทรศั
พท์
0-2261-2684-6
โทรสาร 0-2261-2966-7
http://www.thaifood.org/
3. สถาบั
นเพิ่
มผลผลิ
ตแห่
งชาติ
โทรศั
พท์
0-2619-5500 ต่
อ 703
http://www.ftpi.or.th/
4. ส้
านั
กรั
บรองระบบคุ
ณภาพ (สรร.)
สถาบั
นวิ
จั
ยวิ
ทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี
แห่
งประเทศไทย
โทรศั
พท์
0-2579-1121-30
ต่
อ 4201, 0-2579-4240 (สายตรง)
โทรสาร 0-2579-9541
http://www.tistr.or.th/
5. บริ
ษั
ท บี
วี
คิ
วไอ (ประเทศไทย) จ้
ากั
โทรศั
พท์
0-2670-4839,
0-2670-4800 ต่
อ 839
โทรสาร 0-2670-0511
http://www.sea.bureauveritas.com/