คู่
มื
อแนวทางการยกระดั
บคุ
ณภาพคุ
ณภาพสิ
นค้
า OTOP ในพื้
นที่
ภาคใต้
สู่
การรั
บรองมาตรฐาน
1.3) ไม่
เป็
นผู้
ถู
กเพิ
กถอนการรั
บรอง จากส้
านั
กงานคณะกรรมการอาหารและยา เว้
น
แต่
พ้
นระยะเวลา 3 เดื
อน นั
บจากวั
นที่
เพิ
กถอนการรั
บรองมาแล้
ว
2) ผู้
ยื่
นค้
าขอตามกฎหมาย ต้
องมี
คุ
ณสมบั
ติ
ดั
งนี้
2.1) เป็
นผู้
ได้
รั
บอนุ
ญาตผลิ
ตอาหาร จากส้
านั
กงานคณะกรรมการอาหารและยา
กระทรวงสาธารณสุ
ข และไม่
อยู่
ในระหว่
างการพั
กใช้
การอนุ
ญาต
2.2) เป็
นผู้
ประกอบกิ
จการที่
ขอรั
บการรั
บรอง
2.3) ไม่
เป็
นผู้
ถู
กเพิ
กถอนการรั
บรอง จากส้
านั
กงานคณะกรรมการอาหารและยา เว้
น
แต่
ผู้
ยื่
นค้
าขอได้
มี
หนั
งสื
อแจ้
งยื
นยั
นว่
าได้
มี
การแก้
ไขปรั
บปรุ
งตามหลั
กเกณฑ์
แล้
ว
2.3.2 การรั
บรอง
1) ส้
านั
กงานคณะกรรมการอาหารและยา ด้
าเนิ
นการให้
การรั
บรอง GMP ตามขอบข่
ายที่
ส้
านั
กงานคณะกรรมการอาหารและยาประกาศ และ/หรื
อสถานขอบข่
ายที่
ได้
การรั
บรองระบบงาน
2) ก่
อนการตรวจประเมิ
นเพื่
อการรั
บรอง ผู้
ยื่
นค้
าขอตามมาตรฐานสากล ต้
องมี
การน้
า
GMP ไปปฏิ
บั
ติ
แล้
ว รวมทั้
งมี
การด้
าเนิ
นกิ
จกรรมในทุ
กข้
อก้
าหนดของมาตรฐานสากล เป็
นเวลาไม่
น้
อยกว่
า 6
เดื
อน
2.4 หน่
วยงานที่
ให้
การรั
บรองการจดทะเบี
ยน เพื่
อตรวจประเมิ
น GMP กฎหมาย
หน่
วยงาน
เบอร์
ติ
ดต่
อ
Website
1. สถาบั
นอาหาร
โทรศั
พท์
0-2886-8088 ต่
อ 216
http://www.nfi.or.th/
2. สมาคมผู้
ผลิ
ตอาหารส้
าเร็
จรู
ป
โทรศั
พท์
0-2261-2684-6
โทรสาร 0-2261-2966-7
http://www.thaifood.org/
3. สถาบั
นเพิ่
มผลผลิ
ตแห่
งชาติ
โทรศั
พท์
0-2619-5500 ต่
อ 703
http://www.ftpi.or.th/
4. ส้
านั
กรั
บรองระบบคุ
ณภาพ (สรร.)
สถาบั
นวิ
จั
ยวิ
ทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี
แห่
งประเทศไทย
โทรศั
พท์
0-2579-1121-30
ต่
อ 4201, 0-2579-4240 (สายตรง)
โทรสาร 0-2579-9541
http://www.tistr.or.th/
5. บริ
ษั
ท บี
วี
คิ
วไอ (ประเทศไทย) จ้
ากั
ด
โทรศั
พท์
0-2670-4839,
0-2670-4800 ต่
อ 839
โทรสาร 0-2670-0511
http://www.sea.bureauveritas.com/