Page 8 - South_OTOP_Manual
Basic HTML Version
View Full Version
Table of Contents
Page 7
Page 9
VII
สารบั
ญ (ต่
อ)
หน้
า
ประเภทท
ี่
5 : สมุ
นไพรท
ี่
ไม่
ใช
่
อาหาร ...........................................................................................................99
สบ
ู่
สม
ุ
นไพร............................................................................................................... 100
ผล
ิ
ตภั
ณฑ
์
บาร
ุ
งผิ
ว..................................................................................................... 104
แชมพู
....................................................................................................................... 109
ป
ั
ญหาอ
ื่
นๆที่
เป
็
นสาเหต
ุ
ทาให้
ไม
่
ผ่
านมาตรฐานผล
ิ
ตภั
ณฑ
์
ชุ
มชน (มผช.) ..................................................... 113
ส
่
วนท
ี่
2 : การเตร
ี
ยมสถานท
ี่
ผล
ิ
ตตามมาตรฐานการผล
ิ
ตข
ั้
นต
้
น ..................................................
115
มาตรฐานการผล
ิ
ตขั้
นต
้
นหร
ื
อ Primary GMP คื
ออะไร...................................................... 116
ผ
ู้
ประกอบการผลิ
ตอาหารที่
เข้
าข่
ายต้
องขออนุ
ญาตสถานท
ี่
ผล
ิ
ต ตามมาตรฐานการผลิ
ตข
ั้
นต
้
น
หร
ื
อ Primary GMP คื
อผ
ู้
ผล
ิ
ตอาหารประเภทใด ม
ี
ผลบ
ั
งค
ั
บใช้
เมื่
อใด................................ 116
ประโยชน์
ของการปฏ
ิ
บั
ต
ิ
ตามมาตรฐานการผล
ิ
ตข
ั้
นต
้
นหรื
อ Primary GMP คื
ออะไร ......... 117
มาตรฐานการผล
ิ
ตขั้
นต
้
น หรื
อ Primary GMP ควบค
ุ
มกระบวนการผลิ
ตด
้
านใดบ้
าง ......... 118
-
สถานท
ี่
ต
ั้
งและอาคารผลิ
ต............................................................................................ 118
-
เคร
ื่
องม
ื
อ และอ
ุ
ปกรณ
์
ในการผลิ
ต ............................................................................... 118
-
การควบค
ุ
มกระบวนการผลิ
ต....................................................................................... 119
-
การส
ุ
ขาภ
ิ
บาล.............................................................................................................. 119
-
การบารุ
งรั
กษา และการทาความสะอาด...................................................................... 119
-
บุ
คลากรและส
ุ
ขลั
กษณะผ
ู้
ปฏิ
บั
ต
ิ
งาน ........................................................................... 120
ส
่
วนท
ี่
3 : การขอมาตรฐานผลิ
ตภ
ั
ณฑ์
........................................................................................121
การขอมาตรฐานผล
ิ
ตภั
ณฑ
์
............................................................................................... 122
การขออนุ
ญาตผลิ
ตภั
ณฑ
์
อาหาร (ขอเคร
ื่
องหมาย อย.) ..................................................... 122
GMP : มาตรฐานการปฏ
ิ
บั
ต
ิ
ในการผลิ
ตที่
ดี
(Good Manufacturing Practice) ............... 128
มาตรฐานผลิ
ตภั
ณฑ
์
ชุ
มชน (มผช.) ..................................................................................... 130